Sự thật thú vị về Công nương Hoàng gia Anh

0
9

Cô đã kết hôn hai lần

Thế giới yêu thích đám cưới hoàng gia, và đám cưới diễn ra vào ngày 13 tháng 11 năm 1973 là một lịch sử. Công chúa Anne kết hôn với sĩ quan quân đội Đại úy Mark Phillips tại Tu viện Westminster trong một sự kiện truyền hình được khoảng 500 triệu người trên thế giới theo dõi. Đây là lần thứ hai trong vòng 200 năm, một hoàng gia kết hôn với thường dân.

Công chúa Hoàng gia gặp Phillips nhờ tình yêu chung dành cho môn thể thao cưỡi ngựa – họ thi đấu trong cùng một đội tổ chức sự kiện châu Âu vào năm 1971. Họ có với nhau hai người con, Peter và Zara, trước khi ly hôn sau gần 20 năm chung sống vào tháng 4 năm 1992.

Tháng 12 cùng năm, Công chúa Anne kết hôn với Timothy Laurence, một sĩ quan hải quân (nay là phó đô đốc) và là một trong những phụ tá cũ của Nữ hoàng Elizabeth. Có dấu hiệu của vụ bê bối hoàng gia xung quanh cuộc hôn nhân thứ hai của cô ấy, và không chỉ vì nó diễn ra quá sớm sau khi cô ấy ly hôn. Năm 1989, Mặt trời rõ ràng đã nhận được những bức thư cá nhân từ Laurence gửi cho Công chúa Anne, và mặc dù tờ báo lá cải chưa bao giờ đăng chúng, nhưng đã có nhiều suy đoán về nội dung của chúng trong nhiều năm. Tuy nhiên, sau ba thập kỷ kết hôn, cặp đôi vẫn bền chặt. Trên thực tế, chồng của Công chúa Anne gần đây đã được nhìn thấy cùng với Công chúa Anne và Hoàng tử William trong lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth.

Cô ấy đã không cho con mình danh hiệu hoàng gia

Công chúa Anne nổi tiếng là một kẻ nổi loạn trong hoàng gia và cô ấy cũng đã phá vỡ truyền thống hoàng gia khi nói đến các con của mình. Peter và Zara lấy họ của cha mình để trở thành Peter Phillips và Zara Phillips, thế là xong. Công chúa Anne đã quyết định không phong cho họ tước hiệu Công chúa, mặc dù Nữ hoàng đã đề nghị. Có vẻ như công nương muốn các con mình có một tuổi thơ bình thường, càng giống các thành viên hoàng gia càng tốt.

“Tôi nghĩ có lẽ dễ dàng hơn cho họ,” cô nói. phòng chờ trang điểm vào năm 2020. “Và tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ nói rằng có những mặt trái của việc có danh hiệu.” Những đứa trẻ chắc chắn không bị ảnh hưởng xấu: Peter điều hành một công ty giải trí và thể thao thành công, còn Zara đã tạo dựng sự nghiệp thành công với tư cách là một vận động viên cưỡi ngựa và thậm chí còn giành được huy chương Olympic.

Các con của Công chúa Anne có thể không có tước hiệu, nhưng cô ấy đã trở thành Công chúa Hoàng gia từ năm 1987. Theo truyền thống, con gái lớn của quốc vương sẽ mang tước hiệu này và cô ấy giữ nó suốt đời. Vì vậy, ngay cả khi Hoàng tử William trở thành vua, con gái của anh, Công chúa Charlotte, sẽ chỉ có thể nhận danh hiệu Công chúa Hoàng gia nếu Công chúa Anne qua đời.

Cô đối mặt với một kẻ bắt cóc

Đó là vào đầu năm 1974, Công chúa Anne đang trên đường trở về Cung điện Buckingham cùng chồng mới sau khi tham dự một sự kiện từ thiện thì tài xế của cô dừng chiếc Rolls-Royce tại Trung tâm thương mại ở London. Một chiếc xe khác đã chặn đường. Một người đàn ông tên Ian Ball đã ra khỏi xe, bắn tài xế và một nhân viên bảo vệ rồi yêu cầu Công chúa Anne ra khỏi xe. Với cái lưỡi sắc bén đặc trưng của mình, cô ấy trả lời: “Không hẳn đâu!”

Cô ấy đã hồi tưởng lại vụ việc cho một bộ phim tài liệu năm 2020, ghi nhận quá trình huấn luyện cưỡi ngựa của cô ấy vì phản ứng lạnh lùng như quả dưa chuột của cô ấy. Cô ấy nói: “Có một điều về ngựa và thể thao là bạn phải chuẩn bị cho những điều bất ngờ. “Tôi đoán chính kỷ luật đã tô màu cho quá trình suy nghĩ của tôi ở một mức độ nào đó.”

Cuối cùng, Ball đã làm bị thương 4 người trong nỗ lực đòi tiền chuộc công chúa vì một tội ác đã được báo cáo. £2 triệu trước khi một người qua đường chế ngự được kẻ sắp bắt cóc bằng cách đấm vào đầu hắn. Anh ấy có thể tự cho mình là người may mắn khi con gái của Hoàng tử Philip (người đã từng giết một con hổ chỉ bằng một đòn) đã không nhét và cưỡi anh ấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here