Phương Pháp Kéo Dãn Cột Sống Có Tốt Không

3
94Phương Pháp Kéo Dãn Cột Sống Có Tốt Không
Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân áp dụng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây có khá nhiều vấn đề xảy ra khiến người bệnh đặt câu hỏi về giải pháp này. Vậy áp dụng kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Kéo giãn cột sống là một liệu pháp thay thế được thiết kế với mục đích giảm đau và thúc đẩy quá trình chữa lành thoát vị. Đây là một trong các biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa cột sống bảo tồn khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
KÉO GIÃN CỘT SỐNG CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Khi thực hiện, cột sống được kéo căng và thả lỏng liên tục một cách có kiểm soát. Về lý thuyết thì quá trình này sẽ tạo ra một áp lực lên đốt sống mà không ảnh hưởng đến đĩa đệm , loại lực này được cho là có 3 lợi ích tiềm năng:
• Một là, thúc đẩy sự co rút hoặc tái định vị của đĩa đệm bị phồng hay thoát vị, vị trí các đĩa đệm bị lệch sớm trở lại vị trí ban đầu
• Hai là, tạo áp suất thấp hơn để thu hút các chất dinh dưỡng vào đĩa đệm và các mô mềm như cơ, gân, tạo môi trường thuận lợi cho quá trình phục hồi các bao sơ, nhân nhầy và vòng sợi của các đĩa đệm bị tổn thương do bị xương đốt sống cọ vào.
• Giảm đau nhức tức thì: Phương pháp này giúp giữa hai đốt sống được kéo giãn làm giảm áp lực lên các đĩa đệm chèn ép lên các rễ thần kinh, giảm cơ cứng, tăng khả năng tuần hoàn máu
Thời gian kéo giãn kéo dài 30-45 phút mỗi lần, đối với một liệu trình như thế này thì chúng ta nên thực hiện 15-25 lần trong khoảng thời gian 4-6 tuần thì dừng lại và kiểm tra xem tình trạng bệnh có được cải thiện hay không để có những biện pháp xử lý khác.
Kết hợp với kéo giãn cột sống là phương thức điều trị bổ sung, chẳng hạn như kích thích điện, liệu pháp nhiệt áp dụng trong hoặc sau khi làm thủ thuật hoặc thậm chí là bài thuốc cây xương rồng chữa bệnh thoát vị. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được khuyên uống ít nhất 2lít nước mỗi ngày, nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng và thực hiện các bài tập ở nhà để cải thiện sức mạnh cũng như tính di động của cột sống.
Hiệu quả của phương pháp kéo giãn cột sống

Có một điều không nhiều người biết, đó là cho đến nay có rất ít thử nghiệm lâm sàng kiểm tra hiệu quả của liệu pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm được công nhận. Điều này là do không đủ số lượng người bệnh tham gia thử nghiệm để kết luận và không so sánh được với các biện pháp khác (như thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…). Tuy nhiên, ta vẫn không thể phủ định hiệu quả của phương pháp, bởi vì nó vẫn đang được nhiều bệnh viện & nhà thuốc Đông y đưa vào phác đồ điều trị giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn.
#kéodãncộtsốngcótốtkhông #chuabenhtoatvidiadem #bẽnuongkhop
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/cong-nghe/

3 COMMENTS

  1. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kéo dãn cuộc sống thật sự có hiệu quả hay không . Câu trả lời sẽ có ở trong video mọi thông tin chi tiết quý vị và các bạn vui lòng liên hệ với nhà thuốc qua sđt 096.318.1233 để được các dược sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here