Nuôi cóc trong nhà-Cóc phong thủy Kim Thiềm

1
79Hình tượng cóc ngậm tiền
Ý nghĩa tài lộc, may mắn và bình an được xây dựng trên hình tượng cóc ngậm tiền là một con cóc 3 chân, miệng ngậm một đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ, trên lưng có những nốt sần đặc biệt tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng.
Hình vẽ cóc ngậm tiền (có ba chân) theo truyền thuyết cổ xưa của Trung Hoa
Hình tượng này còn được gọi là cóc tài lộc, cóc ba chân, trong truyền thuyết trung hoa gọi hình tượng này là cóc Thiềm Thừ. Cóc tài lộc (Thiềm thừ) thường được đặt trên bệ tài lộc sang trọng, và xuất hiện nhiều trong các cửa hàng kinh doanh, cùng với Tỳ Hưu, là những vật phẩm phong thủycó ý nghĩa nhất mang lại nhiều điềm lành và tài lộc, kinh doanh phát đạt.
Truyền huyết và ý nghĩa sâu xa của cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)
Cóc 3 chân xuất hiện trong thần thoại Trung Hoa, được kể rằng con cóc này sống trên cung trăng, theo truyền thuyết dân gian còn cho rằng cóc ba chân là hóa thân của Thường Nga, do uống trộm rượu tiên của chồng nên bi phạt biến thành cóc, trở thành yêu tinh và hung dữ, nó còn ăn cả mặt trăng.
Cóc ba chân cuối cùng đã bị vị tiên tên Lưu Hải đã thu phục và theo vị tiên này tu hành nên đã thay đổi tâm tính, dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để làm việc tốt. Cóc 3 chân đã dùng tài thuật của mình, đi đến đâu cũng nhả tiền vàng giúp đỡ mọi người.
Theo một số tích cổ kể rằng, hình tượng hai xâu tiền cổ hai bên sườn cóc tài lộc là do cóc thần tài lộc bình thường ẩn mình dưới giếng sâu, tiên Lưu Hải muốn gọi cóc thì phải sử dụng một xâu tiền vàng thì cóc mới chịu lên.
Theo truyền thuyết này, khả năng nhả tiền vàng của cóc ba chân được coi là biểu tượng của sự phát tài và may mắn, cóc ba chân còn được gọi là cốc tài lộc, cóc chiêu tài hay Thiềm Thừ (Thiền Thừ) là vì thế.
Về mặt phong thủy, cóc 3 chân là một sự đột biến khác với thông thường, có không có bốn chân như bình thường mà chỉ có ba chân, biểu hiện của sự may mắn ít gặp trong cuộc sống.
Cóc vàng trong phong thủy còn là biểu hiện của sự an làn, biết hung thành cát, hóa giải điềm xấu. Theo quan niệm của người trung hoa, nếu ao hồ sân giếng nhà bạn có họ nhà cóc trú ngụ, gia đình bạn có thể tránh được những hiểm nguy tai họa.
Trong các gia đình nông thông Việt Nam luôn luôn hiện hữu những chú cóc ở góc nhà, cóc rất lành tính và được người nông dân coi trọng (cóc bắt muỗi, đuổi muỗi), trong tâm khảm con người, cóc là một điềm rất lành và tốt.
_________
Hãy nhấn Subcribe nếu bạn thích Video này và kênh để tiếp tục nhận những Video mới hơn cũng như ủng hộ kênh và tác giả!
Xin cám ơn và trân trọng!
______________________________
© Bản quyền thuộc về BUIBINHTAY
© Copyright by BUIBINHTAY Production ☞ Do not Reup
#buibinhtay

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/phong-thuy/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here