Lending là gì? Tìm hiểu chi tiết về Lending Coin

0
49

Hiện nay, Lending không phải là cái tên xa lạ với dân đầu tư nữa, đặc biệt là ở trong lĩnh vực tiền ảo. Tuy nhiên, vào tháng 9 và tháng 10 năm 2017 cùng với sự ra đời liên tục của nhiều dự án như Regalcoin, Hexitracoin, Etherbanking và IFan,…Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu tổng quan về Lending Coin cho các bạn một cách cụ thể nhất.

 

Lending là gì?

Lending được hiểu là một hình thức dùng một đồng coin chính thống, thường là Bitcoin và Ethereum để mua một đồng Crypto theo có chế Lending. Tiếp theo, khi nhận được đồng Crypto Lending đó thì người dùng có thể chờ lên giá hay nhận lãi hằng tháng.

 

Trường hợp người chơi giữ và chờ nó lên giá thì việc bạn chỉ việc giữ nó, đưa lên sàn và bán lấy tiền khi thấy giá phù hợp hay khớp lệnh. Còn trong trường hợp người chơi chọn nhận lãi hàng tháng thì họ sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo ngày, tuần hay tháng dựa trên lượng USD (trong khoảng 30-50%/tháng và hoàn vốn sau đó từ 2-4 tháng).

Lending Coin là gì? 

Lending Coin được biết đến rộng rãi như là một hình thức mà người sở hữu Crypto sẵn lòng cho vay lượng Coin nhàn rỗi của mình trong một khoảng thời gian cho phép với mức lãi suất cụ thể nào đó.

Sàn giao dịch được chia là 2 loại như sau:

  • Thứ nhất là CeFi – Tập trung: Nền tảng này cho người chơi vay thuộc nền tài chính tập trong. Loại hình này có đặc điểm là luôn có một bên thứ 3 ở giữa kiểm soát các hoạt động của lender và borrower và thông thường là đi kèm với hình thức ủy thác. Các sàn giao dịch thuộc nền tảng tài chính tập trung có thể kể đến là: Nexo, Celsius, BlockFi, Salt,…
  • Thứ hai là DeFI – Phi tập trung: Nền tảng này cho người chơi vay trong nền tài chính phi tập trung và nó sẽ loại bỏ hoàn toàn các bên thứ ba và hình thức ủy thác. Ngoài ra, hoạt động cho vay thuộc vào thỏa thuận của hai bên cho vay và đi vay. Các sàn giao dịch thuộc nền tảng tài chính phi tập trung có thể kể đến là: Compound, Aave, InstraDApp, Dharma, Fulcrum, Maker, Bzx, Constant, Nuo.

Những thông số mà người chơi Crypto cần quan tâm khi Lending

Đối với Lending Crypto, người chơi cần quan tâm đến các thông số quan trọng và nó quyết định quá trình cho vay. Những thông số này có thể kể đến như sau:

Tỷ lệ lãi suất

Tỷ lệ lãi suất là điều mà lender cực kỳ quan tâm, điều này thúc đẩy hành vi cho vay của họ. Bởi vì, khi cho vay thì bạn sẽ nhận được một khoản lời từ 1 đồng Coin bất kỳ. Điểm đặc biệt là các đồng Coin ổn định như ETH và BTC thường có mức lãi suất cho vay thấp hơn các đồng Coin mới.

Thời gian cho vay

Thời gian cho vay được tính từ lúc bắt đầu cho vay cho đến khi bạn có thể nhận lại số vốn gốc cũng như lãi suất. Bất kỳ một sàn giao dịch nào cũng sẽ có một khoảng thời gian khác nhau như là 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 30 ngày hay 90 ngày. Trong kỳ hạn cho vay, đồng Coin của lender cho vay sẽ bị khóa và cho người khác vay. Ngoài ra, số vốn cho vay sẽ không thể rút lại trước khi đáo hạn.

Tài sản cho vay

Với mỗi nền tảng giao dịch đều sẽ chấp nhận các loại Coin khác nhau. Việc của bạn là cần sở hữu đồng Coin được phép trong Wallet và thực hiện cho vay.

Điều bạn cần chú ý đó là Tổng giá trị đã Lock – Total Value Locked TVL. Số tiền này đã bị khóa vào một giao thức DeFi, hay nói cách khác là tài sản thanh khảon ở trong một thị trường tiền điện tử.

Total Value Locked (TVL)

.Total Value Locked (TVL) chính là tổng lượng tài sản lock bên trong nền tảng và nó thể hiện độ quan tâm, tham gia của người dùng với nền tảng đó. Khi có nhiều tài sản được lock ở bên trong nền tảng, nó sẽ càng tác động tới giá của đồng Coin đó.

Trên đây là những thông tin về Lending Coin mà Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn thực hiện giao dịch đồng Coin thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://kengreenscomeback.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here