Kinh nghiệm cài đặt máy in Xprinter 350B nhanh chóng và hiệu quả

8
175

Công nghệ in mã vạch đang ngày càng phát triển, được sử dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp và cửa hàng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn thường gặp khó khăn trong việc cài đặt và sử dụng máy in mã vạch. Hôm nay, https://kengreenscomeback.com/ sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn cài đặt máy in Xprinter 350B nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Ứng dụng của máy in Xprinter 350B

Hiện nay, tem mã vạch đang được sử dụng rộng rãi nhằm giúp cho nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quản lý hàng hóa, kiểm kê kho bãi, đồng thời giúp cho công việc thu ngân được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, việc in mã vạch trên sản phẩm còn giúp nâng tầm giá trị của hàng hóa, khiến hàng hóa có nguồn gốc, thông tin rõ ràng.

Máy in mã vạch Xprinter 350B  đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi chất lượng vượt trội, kiểu dáng mẫu mã nhỏ gọn. Máy in Xprinter 350B là máy in nhiệt trực tiếp, độ bền mã vạch theo tiêu chuẩn cao, tốc độ in cực nhanh, giá cả vô cùng hợp lý. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy, câu hỏi “Làm sao để cài đặt và sử dụng máy in Xprinter?” đang được mọi người quan tâm và muốn tìm câu trả lời. Ở bài viết này, kengreenscomeback.com sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi này để bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

Hướng dẫn cài đặt máy in Xprinter 350B

Máy in Xprinter là máy in chuyên dụng và thường hoạt động dựa trên việc kết nối với máy tính. Vì vậy, để sử dụng máy in một cách dễ dàng và nhanh chóng, chúng ta cần tiến hành cài đặt máy in Xprinter 350B, quy trình cài đặt gồm các bước sau:

Lắp giấy in mã vạch cho máy in Xprinter 350B

Bạn cần chuẩn bị cuộn giấy in mã vạch 2 tem. Chúng ta sẽ để cuộn giấy in mã vạch vào bên trong trục của máy in. Ở phía bên trái của máy in sẽ có nút bật dùng để mở nắp của máy in.

Bạn tiến hành đặt giấy in vào trục máy in và lưu ý để mặt tem nằm hướng lên phía trên. Lồng giấy qua hai kẹp chứa màu đen để cố định cuộn giấy, điều chỉnh sao cho mép của tem trùng khớp với mép của máy in. Sau đó đóng nắp của máy in lại.

Lắp giấy in mã vạch cho máy in Xprinter 350B
Lắp giấy in mã vạch cho máy in Xprinter 350B

Hướng dẫn kết nối máy in mã vạch Xprinter 350B với nguồn điện và máy tính.

Chúng ta tiến hành cắm nguồn điện cho máy in và kết nối cổng USB với máy tính. Sau khi lắp đặt nguồn cho máy in, chúng ta tiến hành khởi động máy in. Lúc này, máy in sẽ tự động căn chỉnh lại khổ giấy sao cho phù hợp với khung giấy của máy in.

Hướng dẫn cài đặt Driver cho máy in mã vạch Xprinter Q350B

Để cài đặt Driver cho máy in mã vạch Xprinter Q350B, chúng ta có hai cách cài đặt thực hiện như sau:

Cách thứ nhất: Cài đặt bằng Driver mà nhà sản xuất đã cung cấp cho bạn khi mua máy in. Nếu không may bạn làm mất, hoặc quên đĩa Driver đấy thì không sao, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt Driver cho máy in của mình bằng cách thứ hai.

Cách thứ hai: Tự cài đặt Driver cho máy in mã vạch máy in mã vạch

Bước 1: Trước hết bạn cần Download bản Driver cài đặt máy in Xprinter 350B và tiến hành chạy file cài đặt. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt.

Bước 1 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B
Bước 1 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B

Chúng ta nhấn chuột vào mục I accept the terms in the license agreement (Tôi đồng ý) và chọn Next.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn Next liên tục đến khi cửa sổ cài đặt có mục Finish. Các bước vừa rồi là các bước giải nén Driver.

Bước 2 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B
Bước 2 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiển thị lên cửa sổ bắt đầu cài đặt Driver. Tiếp theo chúng ta sẽ chọn cài đặt Install printer drivers. Sau đó chọn Next để tiếp tục. Màn hình sẽ hiển thị lên máy in đang kết nối và cổng đang kết nối.

Bước 3 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B
Bước 3 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B

Bước 4: Chọn kết nối cổng USB tiếp theo chọn Next.

Bước 4 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B
Bước 4 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B

Bước 5: Ở bước này, bạn chọn đúng cấu hình máy in mình đang sử dụng đó là Xprinter XP-350B. Tiếp theo bạn chọn Next, như vậy bạn đã cài đặt máy in Xprinter 350B thành công.

Bước 5 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B
Bước 5 hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Xprinter 350B

Cài đặt khổ giấy máy in phù hợp với khổ giấy 2 tem

Khi bạn khởi động máy in Xprinter 350B, khi khổ giấy phù hợp với máy in thì máy in sẽ đẩy ra một hàng tem. Nếu khổ giấy chưa phù hợp với máy in, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt khổ giấy 2 tem để phù hợp với máy in.

Bước 1: Để cài đặt khổ giấy, chúng ta vào Control Panel. Tiếp theo chúng ta chọn Devices and Printers. Màn hình sẽ hiển thị lên danh sách các máy in đã kết nối với máy in, chúng ta kích chuột phải vào Driver của máy in  Xprinter  350B, sau đó, chọn Printer Properties. chúng ta chọn tab Page Setup, sau đó chọn Edit.

Bước 1 cài đặt khổ giấy máy in Xprinter 350B
Bước 1 cài đặt khổ giấy máy in Xprinter 350B

Bước 2: Bạn tiến hành điền kích thước của khổ giấy 2 tem theo bảng sau. Như vậy, bạn đã cài đặt thành công khổ giấy sao cho phù hợp với máy in Xprinter 350B

Bước 2 cài đặt khổ giấy máy in Xprinter 350B
Bước 2 cài đặt khổ giấy máy in Xprinter 350B

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay video chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận:

Như vậy, kengreenscomeback.com đã trình bày quy trình cài đặt máy in Xprinter 350B một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mong rằng bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng thành công để công việc in mã vạch được diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất

8 COMMENTS

  1. Truy cập ngay https://shop.sapo.vn/ để xem thêm các thiết bị bán hàng chính hãng!

  2. máy mình vừa mua cứ đóng nắp vào là nó lại tự chạy 1 dòng tem dài , lúc in tem ra thì cứ in sai không đúng vào giữa tem là lỗi gì vậy bạn

  3. mình dùng trên phiên bản thử nghiệm. không có tính năng chọn khổ in Xprinter 2 tem. nên không in dc mã vạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here