Bật mí cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes hết sức đơn giản

40
350

Kho nhạc chuông mặc định của Iphone chỉ có một số mục và khá nhàm chán, cùng với đó là việc đổi nhạc chuông cũng khá là phức tạp nên nhiều người còn ngần ngại khi đổi nhạc chuông trên chiếc Iphone của mình. Hiểu được điều đó, https://kengreenscomeback.com/  sẽ bật mí cho bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Itunes là gì?

Hầu hết người dùng Iphone vẫn còn xa lạ với Itunes hoặc mới chỉ nghe qua nhưng chưa thực sự hiểu và tận dụng được hết chức năng của phần mềm này.

Itunes là một sản phẩm miễn phí của Apple giúp người dùng iPhone có thể dễ dàng quản lý được điện thoại đồng thời đồng dạng hóa dữ liệu trên Icloud của bạn đến với những thiết bị mới. Ngoài ra, chức năng ít ai biết của Itunes đó là sao lưu các file nhạc, video hay hình ảnh rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian chỉ bằng vài thao tác đơn giản, hay nó còn kiêm luôn cả việc update điện thoại của bạn khi Apple ra bản iOS mới. iTunes còn là nguồn để bạn khôi phục dữ liệu khi điện thoại của bạn gặp sự cố.

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes của Apple
Cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes của Apple

iTunes gồm có hai phần bao gồm iTunes Store và iTunes Player

 • iTunes Store: đây là phần của iTunes mà bạn có thể thoải mái mua sắm các ứng dụng, phim,… hay các loại sách mà bạn ưa thích tại đây.
 • iTunes Player: có vai trò quản trị các dữ liệu liên quan đến video, âm nhạc của iPhone, giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng khi bạn có việc cần dùng bằng cách sắp xếp có hệ thống các video, nhạc có trong các ứng dụng đó.
iTunes có nhiều chức năng nổi bật
iTunes có nhiều chức năng nổi bật

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes, chúng ta sẽ thường dùng hai cách, đó là cắt nhạc chuông bằng trang web chuyên dùng sau đó đưa vào mục nhạc chuông trên iPhone hoặc cách hai đó chính là cắt nhạc trực tiếp luôn trên iTunes. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng cách một nhé:

Mở phần mềm iTunes trên máy tính
Mở phần mềm iTunes trên máy tính

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng trang web mp3cut

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một bài nhạc thật hay và phù hợp với bạn để chọn làm nhạc chuông iPhone.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy vào trang web mp3cut.net/vi và tải lên tập tin bạn muốn cắt

Bước 3: Chọn đoạn nhạc mà bạn thích nhất trong file bằng cách điều chỉnh điểm đầu và điểm cuối đoạn nhạc. Có một lưu ý nhỏ là nhạc chuông iPhone chỉ có tối đa 40 giây nên bạn nên căn chỉnh thời gian phù hợp để có được đoạn nhạc mà bạn ưa thích nhất.

Bước 4: Sau khi đã chọn được đoạn nhạc phù hợp, bạn sẽ nhấp vào Save As, sau đó chọn m4r, sau đó bấm cắt.

Bước 5: Sau khi chờ khoảng vài giây, màn hình sẽ xuất hiện dấu lưu lại. Bạn nhớ bấm để tải xuống đoạn nhạc đã cut mà bạn yêu thích.

Bước 6: Bạn dùng điện thoại của bạn để kết nối với iTunes trên máy tính. Sau khi đã kết nối, bạn bấm vào mục Âm báo để thay đổi thành nhanh chuông mà bạn yêu thích.

Bước 7: Sau đó bạn kéo file âm thanh vừa tải về vào mục Tones của iTunes

Bước 8: Đã xong việc ở phần mềm, việc của bạn bây giờ là vào mục cài đặt âm thanh, sau đó bấm vào nhạc chuông. Lúc này bạn sẽ thấy file bạn đã cut ở trong danh mục, bấm chọn và sử dụng bản nhạc yêu thích của bạn thôi.

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng cách cắt trực tiếp từ iTunes

Cách này sẽ có một chút bất tiện tuy nhiên sẽ khá nhanh so với cách 1.

Đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại của bạn với iTunes trên máy tính, mở thư mục chứa bài hát mà bạn đang cần cắt, kéo vào phần giao diện của iTunes. Tới bài hát mà bạn đã chọn thì bạn mở Thông tin bài hát, bấm Tùy chọn và chọn điểm đầu, điểm cuối của đoạn nhạc bạn cần dùng. Vì không nghe được nhạc vào lúc này nên bạn nên chọn trước đoạn nhạc cần dùng bằng số cụ thể thì đoạn nhạc cut ra sẽ ưng ý bạn hơn.

Cut đoạn nhạc mà bạn muốn chọn
Cut đoạn nhạc mà bạn muốn chọn

Bây giờ bạn đã có đoạn nhạc cần dùng, lúc này bạn sẽ bấm mục Tệp→ chuyển đổi→ tạo phiên bản AAC, ở bước này bạn có thể nghe lại phần bạn đã cắt có ưng ý hay chưa.

Tiếp theo, nhấn chuột phải vào bài hát xong chọn Hiển thị trong Windows Explorer. Lúc này file cut đang có đuôi là m4a, bạn bấm đổi thành m4r. Trở lại với giao diện iTunes, bạn phải định vị lại file vì file của bạn đã được đổi đuôi. Sau khi định vị bạn bấm vào biểu tượng iPhone trong iTunes thì bạn sẽ thấy ngay bài nhạc mình đã cut. Để cài đặt nhạc chuông bạn chỉ cần thực hiện như bước 8 cách 1, vậy là bạn đã có ngay một bài nhạc chuông theo sở thích của mình.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay video chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Lời kết

Trên đây là cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Đừng quên truy cập vào trang web kengreenscomeback.com để có thêm những mẹo hay ho trong việc sử dụng điện thoại. Và đừng quên bình luận ở mục phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cũng như khi gặp phải các vấn đề khó khăn trong việc cài đặt nhé.

40 COMMENTS

 1. các bạn cài nhạc chuông theo cách này là rễ nhất,kể cả người không biết dùng itunes cũng thành công
  cách đổi đuôi định dạng m4r nhanh nhất khi gặp lỗi suất nhạc trong itunes!
  cảm ơn các bạn đã quan tâm theo giõi.ấn đăng ký ủng hộ kênh nhé!
  thanks you!

 2. Ban hd cài nhạc chuông ip bằng itun rất hữu ích nè😊🔔👍☑️, tt cung nhau pt nha mn😊👍😉

 3. Quán bánh 12 cung hoàng đạo có phong cách rất hay mình giao lưu đủ bước cho b hiền rồi nhớ qua mk nhé 05/10/2019 01:32:59 2289938

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here