Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: Dấu ấn 35 năm hình thành và phát triển

29
83BẤM VÀO ĐĂNG KÝ (subscribe) KÊNH GIÁC NGỘ TV ĐỂ THEO DÕI CÁC VIDEO MỚI NHẤT CỦA BÁO GIÁC NGỘ

Ngay sau khi thành lập GHPGVN, theo sự đề nghị của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Đức Nhuận với nhà nước cho thành lập 3 trường Phật học trong cả nước để đào tạo Tăng tài, năm 1983 Trường Cao cấp Phật học Việt Nam cơ sở 2 ra đời tại TP.HCM. Trường đặt tại Thiền viện Vạn Hạnh, nơi tiền thân là cơ sở của Đại học Vạn Hạnh, do cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu làm viện trưởng. Năm 1997, trường được đổi tên thành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

_________________________________________________
Độc giả theo dõi tin tức từ Báo Giác Ngộ truy cập:
– Giác Ngộ online:
– Facebook:
– Youtube:

#hocvien #phatgiao #

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/giao-duc/

29 COMMENTS

 1. Đã từ lâu, tôi là một Phật tử, muốn nói những điều tham kin trong lòng!!! Nhưng mãi do dự, ban khoan … Phật giáo Việt Nam đã từng dong hành cùng dân tộc Việt Nam vào các thời Đinh, Lê , Lý, Trần! Phật giáo và dân tộc Việt Nam cùng nhau phát triển và thang trầm theo chân lý vô thưởng! Khi dân tộc thịnh vượng thì Phật giáo cũng là Quốc giáo! (Vua là một Phật tử! ).Khi dân tộc suy thi Phật giáo cũng suy theo! (Vua là một người không tin vào Phật giáo )!Nhung dường như hiện nay thì hoàn toàn khác biệt! Rất kinh mong Quy Tăng, Ni, Cư sĩ bình tâm suy nghĩ!!!

 2. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Con xin kính chúc Phó Pháp Chủ GHPGVN kiêm Viện trưởng trường GHPGVN cùng Đại đức Chư Tăng Ni thật nhiều sức khỏe, để Quý Thầy tiếp tục hoàng dương trên con đường Hoàng Pháp để giáo hóa cho tất cả chúng sinh tu học hiểu biết về Phật pháp.

 3. Viện Phật giáo này vừa có tính cách lịch sử vừa được xây dựng to lớn phù hợp với nhu cầu của Phật giáo, xin chúc mừng bà con Phật tử. Hình như học viện nằm gần chỗ Phật cô đơn ( Bát bửu Phật đài) thì phải? Bửa nào có dịp phải tới đây chiêm ngưỡng mới được.

 4. Nam mô A Di Đà Phật
  Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật
  Con chúc các thầy rồi rào sức khỏe để giúp con người tu tâm dưỡng tánh 🙏🙏🙏

 5. Nam mô adi đà phật xin cầu mong VN các thầy Ho Thích và các người giác ngộ giúp dân VN sánh vai với các cường quốc năm châu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here