Đinh Thế Huynh làm con khỉ đu dây giữa Trung Cộng và Mỹ rồi sẽ đi về đâu ?

1
84Bài viết: Đinh Thế Huynh trong vài trò con khỉ đu dây và vấn đề Luật về Hội.
Tác giả: CTV (Danlambao).

Trong buổi gặp gỡ với Đinh Thế Huynh, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ là ông John Kerry đã tuyên bố Hoa Kỳ sẽ thảo luận với Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, tự do thành lập nghiệp đoàn và TPP.

Ngược lại, Đinh Thế Huynh đã khẳng định với John Kerry rằng Việt Nam khẳng định việc bảo đảm nhân quyền, xem đây luôn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam; từ đó Việt Nam coi trọng và sẵn sàng thực hiện nghiêm túc các cam kết liên quan cho việc phê chuẩn TPP – trong đó có nhân quyền và quyền lập hội, để từ đó Đinh Thế Huynh đề nghị phía Hoa Kỳ thúc đẩy sớm phê chuẩn hiệp định TPP.

Kết quả cho thấy tình trạng đu dây giữa thân phận làm chư hầu cho Bắc Kinh và tìm kiếm sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, nhất là về việc hội nhập TPP đã làm cho Luật về Hội đang xoay trục tại diễn đàn Quốc Hội.

Hình ảnh đu dây của Hà Nội còn được thể hiện với sự xuất hiện của tàu USS Decatur của hải quân Hoa Kỳ tại quần đảo Hoàng Sa nhằm “củng cố sức mạnh hàng hải Hoa Kỳ ở khu vực”, và ba tàu hải quân Trung Quốc lần đầu tiên cập bến cảng Cam Ranh.

Khả năng và kết quả đu dây giữa Bắc Kinh và Washington của Đinh Thế Huynh sẽ là một trong những yếu tố quyết định tương lai chính trị của ông ta trong vai trò Tổng bí thư. Trước mắt vấn đề, kết quả của 2 chuyến đi này là Luật về Hội đang được các đại biểu cho đu dây tại diễn đàn quốc hội.

Nguồn từ trang mạng Dân Làm Báo xin nhấn đường link dưới đây:

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/giai-tri/

1 COMMENT

  1. Đảng cộng sản chính là phản động vì chống lại sự văn minh, tiến bộ xã hội và sự phát triển của đất nước, chống lại quyền con người (tự do, dân chủ, nhân quyền). Đảng tham nhũng, ăn hối lộ nên gây tai họa khắp đất nước; Đảng bán nước cho Tàu và cướp đất, cướp nhà, cướp nghĩa trang, đập phá chùa chiền, nhà thờ và đàn áp, giết hại người dân. Quả báo đang đến gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here