CON TẮC KÈ – Môi Trường Sống Của Tắc Kè Hoa – Gecko Tokay Habitat

29
96Trong Video trên là hình ảnh tắc kè đa số trong môi trường nuôi nhốt làm cảnh. Ngoài tự nhiên, môi trường sống của tắc kè rất phong phú và đa dạng.

Tokay gecko sống hoang dã nhiều nhất là ở vùng núi đá, trên các hốc cây. Chúng cũng sống trong nhà người dân ở các vùng quê, thường trú ngụ ở sau vách tủ, những nơi tối.

Hình dáng tắc kè dẹt giúp chúng có thể bám vào cây, len lõi qua vách tường, vách tủ trong nhà, giúp toàn bộ cơ thể chúng hấp thụ được ánh nắng mặt trời nhanh chóng để hấp thụ Vitamin cho cở thể.

Vì vậy, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng ta nên cho tắc kè phơi nắng định kỳ đảm bảo chúng được khỏe mạnh.

Khi trời ấm chúng sẽ hoạt động mạnh, còn khi lạnh chúng sẽ ẩn nấp nhưng vẩn khỏe mạnh nhờ chất dinh dưỡng ở phần đuôi.

Thức ăn chủ yếu của tắc kè là dế, sâu, cào cào… Tuy nhiên, để tắc kè khỏe mạnh thì phải kiểm tra kỹ lưỡng thức ăn của tăc kè, không nên cho ăn gián bắt ở nhà vì tắc kè sẽ rất dể bị ký sinh trùng.

Tắc kè có thể nắm bất động nhiều giờ để theo dõi nguy hiểm hoặc rình con mồi.

Tắc kè có thể sống được nhiều năm, con trưởng thành khoảng 6-7 tháng là có thể đẻ trứng. Chúng có thể đẻ liên tục trong nhiều năm, trứng bám vào vách tường, hộp gỗ. Vì vậy, trong điều kiện nuôi nhốt cần thiết kế các vách gỗ để tắc kè đẻ trứng.

Tắc kè là vị thuốc bổ trong y học, đuôi tắc kè có chứa nhiều axit amin và các chất béo giúp cải thiện sức khỏe đáng kể.

Mời Quý vị xem video tacke con ăn sâu:

Cảm ơn Quý vị đã xem Video, Quý vị vui lòng like, share để ủng hộ kênh Animal Sound – Tiếng Kêu Động Vật và đăng ký để nhận được Video mới nhất.

Follow Animal Sound – Tiếng Kêu Động Vật
►Subscribe:
►Facebook:
►Instagram:
►Tiktok:

#tacketokay #gekko #animalsound #tackekeu

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/am-nhac/

29 COMMENTS

  1. Vào đây mới thấy toàn là âm thanh dụ dỗ tắc kè kêu để hù trẻ con.con mình cug thế. Nghe tieg con này la ngủ yên😂

  2. Nó hả bsjsj ang dhxjjxjx nghênh dbdndjnđkkdkdkdjdjdjd kg nt kg jdjdjejjj B B vậy với anh bbbbehfhdjd hem rjjdjrjd hg jdudufcchfhchfhcjdjdjd Jun giờ mới giết kdkdkdmmdndmndnfndnfnnfnfnfjxkh ưjhebfbrvrvr hhh xjdjdxkxidigjdjxxi y đi xác fl về fuudjdndnndbfbxbbxnx BBC Jr nghĩ chỉ djjcjcififififiiffif gì fjjfififirbbrbbrbfbbfjjb B bxbdbbdndudd giờ bdjdnjd Mn djjdndndndnfnfnfbfnfb CLB knxjzj Sn rjbrrv. Bbbjjnj. Vậy thôi mà có gì BS Sn dbfbbfbfndbdbbfbdbdbdbdbdbnfnfnfnxnxndn d r đó nrnnr

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here