Screen Overlay Detected là gì? Khái niệm và cách sửa nhanh nhất

23
3117

Không ít người dùng từng phải đau đầu với lỗi Screen Overlay Detected rất phổ biến trên các thiết bị Android. Vậy Screen Overlay Detected là gì, tại sao xảy ra lỗi phát hiện lớp phủ màn hình và làm thế nào để fix lỗi này nhanh nhất có thể? Hãy cùng https://kengreenscomeback.com/ khám phá tuyệt chiêu fix lỗi Screen Overlay Detected vô cùng đơn giản chỉ trong nháy mắt nhé!

Screen Overlay Detected là gì?

Screen Overlay là chức năng cho phép ứng dụng của thiết bị Android có thể thu nhỏ lại trên màn hình và hiển thị đè lên các ứng dụng khác. Một ví dụ điển hình là ứng dụng Messenger hay Facebook trôi nổi trên màn hình kể cả khi bạn hoạt động các ứng dụng khác.

Lỗi Screen Overlay Detected là khi điện thoại không cấp quyền cho lớp phủ màn hình đang chạy nên ứng dụng không thể thu nhỏ và trôi nổi trên các ứng dụng khác. Đây là 1 lỗi thường gặp và gây khó chịu cho các tín đồ của Android vì nó sẽ không cho phép 1 số ứng dụng khởi chạy, nhưng điều đáng bực mình hơn nằm ở chỗ nó khó có thể tìm ra nguyên nhân gây lỗi. 1 trong những nguyên do thường gặp là do 1 số ứng dụng gây ra những điều kỳ lạ khi lớp phủ màn hình đang hoạt động, đặc biệt khi ứng dụng yêu cầu quyền cấp phép mới. Tuy nhiên, cách fix lỗi cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Screen Overlay Detected là gì
Screen Overlay Detected là gì

Fix lỗi Screen Overlay Detected

Lúc này chắn bạn đã hiểu lỗi Screen Overlay Detected là gì. Tiếp theo, Cùng tìm hiểu các bước kiểm tra và cách sửa đối với lỗi này.

Kiểm tra lỗi Screen Overlay Detected

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bị lỗi Screen Overlay Detected không bằng cách sau đây: Bạn truy cập thử vào một ứng dụng trên điện thoại, ví dụ như DU Recorder – 1 ứng dụng ghi màn hình hỗ trợ ghi lại các video chất lượng cao, rõ ràng và mượt mà trên mọi thiết bị Android. Khi bạn vào chương trình DU Recorder, màn hình sẽ hiện dòng chữ “Cho phép DU Recorder chụp ảnh và quay video”. Nếu bạn nhấn “Cho phép” mà màn hình hiển thị lỗi “Đã phát hiện lớp phủ màn hình”, bạn đã không may gặp phải lỗi Screen Overlay Detected. Hãy thử các cách dưới đây để fix ngay lỗi nhé!

Cách sửa 1. Kiểm tra chế độ xuất hiện trên cùng

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt, vào Ứng dụng và truy cập chế độ “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”. Đây là chế độ cho phép các phím, pop-up hoặc các thành phần khác của ứng dụng xuất hiện bên trên các ứng dụng còn lại mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy kiểm tra xem DU Recorder đã bật chế độ đó hay chưa.

Tiếp theo, bạn bật chế độ và màn hình sẽ hiển thị dòng chữ nhắc nhở “Cần có quyền Truy cập camera để dùng chức năng này. Vui lòng cấp quyền Truy cập Camera và thử lại”, rồi click vào Bật. Khi màn hình hiển thị “Thông tin ứng dụng”, bạn vào Quyền, chọn bật chế độ Máy ảnh. Nếu ứng dụng vẫn bị lỗi dù đã mở chế độ ở phần Cài đặt, bạn tắt hết các ứng dụng rồi kích hoạt lại toàn bộ một lần nữa.

Fix lỗi Screen Overlay Detected
Fix lỗi Screen Overlay Detected

Cách 2. Sửa chế độ Giới hạn các xử lý nền

Nếu cách 1 chưa thành công, bạn hãy chuyển sang cách thứ 2. Bạn mở phần Cài đặt, truy cập “Cài đặt cho người phát triển” rồi vào “Giới hạn các xử lý nền”, chọn “Không có tiến trình chạy dưới nền”. Khi đã hoàn thành xong thao tác trên, bạn test xem đã fix lỗi chưa bằng cách mở máy ảnh của ứng dụng DU Recorder. Nếu bạn chọn “Cho phép DU Recorder chụp ảnh và quay video” mà vẫn gặp lỗi này, bạn phải chuyển sang cách sửa lỗi cuối cùng.

Giới hạn các xử lý nền
Giới hạn các xử lý nền

Cách 3. Tải ứng dụng Install Button Unlocker

Ở trường hợp này, bạn cần cài đặt ứng dụng Install Button Unlocker hỗ trợ chương trình. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là vào CH Play, tìm Install Button Unlocker và tải về điện thoại. Đây là ứng dụng miễn phí của nhà phát triển SF Apps cho các thiết bị Android. Nhà phát hành ứng dụng phương pháp Bluestacks – một trong những công cụ giả lập hệ điều hành Android hàng đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng đã đạt được con số 1 triệu lượt tải về. Ứng dụng có thể chạy trên máy tính hệ Windows và Mac.Sau đó, bạn truy cập ứng dụng để bật trình duyệt lên, vào Hỗ trợ để kích hoạt chế độ “Cho phép vẽ trên ứng dụng khác”. Khi đã kích hoạt xong, bạn quay trở về giao diện chính của Install Button Unlocker và màn hình chính trên thiết bị Android.

Cuối cùng, bạn vào Quản lý ứng dụng của DU Recorder trong phần Cài đặt và mở quyền bật máy ảnh. Bạn sẽ thấy hình chiếc khóa đã được mở bên cạnh Quyền truy cập của chế độ Máy ảnh. Vậy là bạn đã sửa lỗi Screen Overlay Detected thành công!

Ứng dụng Install Button Unlocker
Ứng dụng Install Button Unlocker

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay video chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận: Trên đây là toàn bộ nội dung kengreenscomeback.com muốn giới thiệu cho bạn đọc ngày hôm nay: Screen Overlay Detected là gì và cách fix lỗi nhanh gọn, đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng hướng dẫn chi tiết này sẽ hữu ích trong việc trải nghiệm các thiết bị Android. Hãy tiếp tục theo dõi trang web để cập nhật những thông tin mới nhất trong công nghệ cũng như các lĩnh vực khác nhé!

23 COMMENTS

  1. Ko được bạn ơi tui bật cái nút bên phải màn hình mà nó cứ hiện ra cái bảng có chữ tiếng anh quái quỷ j đấy, nói chung là không bật được

  2. Cái app install button unlocker nó ra phiên bản mới ( trước dùng app này trị dc lớp phủ màn hình ) cái giờ nó ra phiên bản mới phải cài thêm cái app alert window checker để chỉnh cái gì đó mà giờ mình lại dính lớp phủ màn hình nữa , nản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here