Cách Lấy Gốc Hóa Đạt 9 điểm Trong 2 THÁNG | HOẠT HÌNH

21
89Một video tuyệt vời về cách lấy gốc hóa cho học sinh mất gốc.
★★ Tặng 50 bài giảng miễn phí Toán Lý Hóa:
Được chia sẻ từ anh Nam, đã từng mất gốc và thi đỗ Đại Học Ngoại Thương, hiện là tác giả sách Tôi lái máy bay đến đại học

Bạn có thể tìm hiểu tại đây:

Tài liệu pdf đề cập trong video:

Khóa học ưu đãi 18,000đ:

★ Miễn phí Khóa X2YourMark:
★ Miễn phí tải 10,000 tài liệu:

✔️ Bài giảng vật lý:
✔️ Bài giảng Toán:
✔️ Bài giảng học siêu tốc:

★ FB thầy Luân Toán:
★ Fb thầy Việt Lý:

✔️ Nhóm thi thử + tài liệu 2k2:
🌐 Website:
✔️ Fanpage:
✔️ Nhóm Gia đình Tự Học 365:
Haizz, quá đơn giản, tôi đã chia sẻ rồi, tôi đã từng mất gốc. Và những điều tôi vừa kể trên chính xác là những gì tôi đã trải qua. Hồi đó tôi ngây thơ lắm, ai nói gì cũng tin là đúng, đặc biệt là đàn anh chị.

Khi tôi lên lớp 8, tôi biết là môn hóa rất khó. Tôi cảm thấy mình học bao nhiêu cũng không vào nào là các hóa trị, cách tính số mol, phản ứng… nó làm tôi như muốn nổi khùng lên. Cũng chính vì lí do đó, về nhà tôi không làm bài tập và cũng không soạn bài trước khi đến lớp, tôi cũng chẳng chịu tìm hiểu về môn hóa. Giữa học kì 2 lớp 8, tôi trở thành học sinh mất gốc thật sự. Bạn biết không? Để được trên 6,5 môn hóa tôi phải đi học thêm, không phải để biết thêm kiến thức đâu. Nói nhỏ ở đây thôi nhé, học thêm để thầy cho biết đề trước và nâng điểm.

Bằng thái độ không tốt của mình trong việc học, tôi càng ngày càng bỏ môn hóa qua một góc nhỏ, coi như nó không tồn tại trong từ điển của mình. Hồi đó tôi nghiện game và lười học nữa, nên tình trạng dần dần tệ đi.

Bạn thấy đấy, lớp 6 và lớp 7 người khác gieo vào suy nghĩ tôi một hạt mầm cỏ dại. Lên lớp 8 lớp 9, tôi tưới nước cho hạt mầm đó mỗi ngày để nó lớn dần lên và chiếm hết tâm trí tôi. Để rồi nó tạo thành niềm tin “Tôi không học được môn hóa.”

Đó là một niềm tin ngu ngốc và tiêu cực. Tôi vẫn mang niềm tin ấy lên lớp 10. Tôi vẫn mất gốc hóa.

Học kì 2 lớp 10, cái ngày định mệnh của đời tôi, tôi bị điểm 4 bài kiểm tra 15 phút. Một đòn chí mạng vào sự bê tha và vô tâm trong việc học của mình. Bạn cũng biết đấy, lúc lớp 10, tôi đang mang ước mơ của dòng họ mình là phải vào được trường Y Đa Khoa. Điều đó khiến tôi thất vọng mỗi lúc nhìn vào thực tế bi đát và một tương lai không sáng lạng. Tôi dường như lâm vào bước đường cùng, một là tôi tìm cách để học giỏi môn hóa hoặc là tương lai bị dập tắt.

Bạn cũng biết tôi chọn con đường nào rồi nhỉ? Suốt 2 tháng sau đó, tôi vừa học trên lớp vừa lấy gốc hóa học ở nhà. Thật sự tôi có một bước chuyển rất lớn, từ một học sinh yếu hóa trở thành học sinh TOP 15 của lớp. Nhờ những kết quả bước đầu, hè tôi lên 11, tôi bắt đầu có sự đột phá và chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, tôi trở thành hiện tượng của ngôi trường nhỏ nhỏ xinh xinh mà mình đang theo học. Có thể nói, 4 tháng ấy như là giấc mơ đối với tôi. Và hôm nay, tôi ở đây để giúp bạn, tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều tôi thực sự đã làm trong 2 tháng để lấy lại được gốc. Khi bạn đã lấy được nền tảng và sự yêu thích môn hóa, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn để có những bước tiến thật sự, những con điểm 7, 8 rồi 9 thậm chí điểm 10. Tôi muốn khẳng định với bạn, điều đó hoàn toàn có thể.

Và bạn biết điều đầu tiên để tôi lấy lại gốc hóa là gì không?

Niềm tin vào bản thân rằng “tôi giỏi hóa, tôi yêu thích môn hóa”

Câu hỏi đặt ra là, bạn chưa giỏi thì làm sao bạn có thể tin được? Hãy nhìn và tôi, tôi đã làm được và nhìn vào những học sinh xung quanh bạn, rất rất nhiều người học giỏi hóa, cái môn mà bạn đang ghét cay ghét đắng đấy. Bạn biết không? Thật ra cảm xúc là một sự lựa chọn.

Quay lại câu chuyện khiến tôi mất gốc hóa, – tôi bị gieo hạt mầm tiêu cực về môn hóa. Và trong suốt những năm cấp hai, tôi vô tình tưới nước cho nó… Nó cản trở tôi đến với danh hiệu học sinh giỏi môn hóa.

Việc của bạn cần làm, ngay lúc này hãy nói những câu khẳng định tích cực với bản thân:

Tôi là học sinh giỏi hóa.

Môn hóa rất đơn giản.

Tôi yêu môn hóa.

Tôi đủ thông minh để có thể chinh phục môn hóa.

Bài tập này khá đơn giản, nhưng tác dụng của nó là rất lớn. Chỉ cần có niềm tin là có tất cả. Rất nhiều học viên của tôi ban đầu cũng nghi ngờ về nó, nhưng chỉ sau một tuần thực hành liên tục, tôi đã có những lời cám ơn từ họ về sự hiệu quả không ngờ.

Bạn biết đấy, hạt mầm năm xưa đã lớn thành cây củ thụ. Bây giờ, bạn cần đốn cây đó đi và trồng lại cây mới. Nó cần thời gian, không phải ngày một ngày hai được, cho nên, hãy nói những lời tích cực với bản thân. Một ngày nào đó, nó sẽ trở thành sự thật.

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/giao-duc/

21 COMMENTS

  1. Ko bt có ai giống mik ko . Đã dốt hoá rồi lại còn gặp phải thầy giáo dạy chẳng có tâm gì cả . Thầy chẳng bao giờ . nghe tụi mik nói gì và chẳng cần bt tụi mik hiểu ko . Kiểu " tụi mày hiểu hay ko kệ tụi m còn việc của tao là dạy và lấy điểm của tụi m " với châm ngôn đó của thầy làm mik càng thấy sợ và ghét môn hoá hơn bao giờ hết . Đến giờ hoá mà mik như ngồi chờ tử hình vậy đó sợ tim muốn bắn ra ngoài mỗi khi bị gọi . Hazzz nỗi ám ảnh.mang tên thầy dạy hoá chứ không phải môn hoá 😑😑

  2. Ad ơi e đang học lớp 12 có khoá nào cấp tốc cho người mất gốc như e để lấy 6 đến 7 điểm môn hoá k ạ

  3. định luật bảo toàn áp dụng dạng nào trong đề thi v anh ? Em tới giờ chưa đc thầy cô chỉ cách này nữa , em không biết nó có quan trọng k ?
    Em cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here