Bật mí 4 cách đánh độ C trong Word nhanh chóng và đơn giản nhất

2
328

Bạn đã biết cách đánh độ C trong Word chưa? Câu hỏi tưởng đơn giản này chắc sẽ làm khó những người chưa hoặc ít khi sử dụng tới công cụ này. Nếu bạn đang gặp khó khi đánh độ C trên Word thì hãy đọc ngay cách thực hiện trong bài viết này của https://kengreenscomeback.com

Độ C trong Word là ký tự Symbol đặc biệt

Bạn có thể làm nhiều thứ trên Word hơn là một phần mềm soạn thảo văn bản. Rất ít người sử dụng được hết những tính năng có trên Word. Đơn cử như Word hỗ trợ các phím tính toán, tính số mũ, phần trăm, công thức hóa học và hơn thế nữa.

Hướng dẫn cách đánh độ C trong Word
Hướng dẫn cách đánh độ C trong Word

Trong số đó, độ C là một ký tự Symbol đặc biệt ít gặp. Nếu không phải làm việc liên quan như thời tiết hoặc nhiệt độ và phải soạn thảo thông tin có liên quan thì có lẽ chúng ta cũng không biết là có thể đánh độ C trong Word.

Có nhiều cách để chèn độ C vào văn bản Word, từ phương pháp thủ công đến việc sử dụng các phím tắt để thao tác nhanh hơn. Hãy xem 4 cách chèn ký tự độ C vào văn bản Word thường được sử dụng như thế nào nhé!

4 cách đánh độ C trong Word

Có tới 4 cách làm giúp bạn có thể tạo ký tự độ C ở trong Word, cùng khám phá nhé!

Cách 1: Sử dụng bảng ký tự Symbol

Đây là cách chính thống được giảng dạy khi chúng ta học tin học văn phòng và có thể sử dụng ở mọi phiên bản Word khác nhau. Sử dụng ký tự trong bảng Symbol phù hợp với những người sử dụng nhiều và có yêu cầu nhanh, chuẩn, chính xác trong văn bản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Giống như khi chèn các ký tự khác, bạn chọn trên thanh công cụ lần lượt Insert -> Symbols -> Symbol -> More Symbols…

Chọn Insert Symbols trên thanh công cụ
Chọn Insert Symbols trên thanh công cụ

Bước 2: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, tại cửa sổ Symbol hiện ra, bạn gõ 00B0 vào phần Character code, chọn Font: Normal Text, Subset: Latin-1 Supplement. 00B0 là mã tìm kiếm của ký tự độ C. Sau đó bạn chọn Insert ở cuối cửa sổ là ký tự độ C sẽ xuất hiện trên văn bản của bạn.

Gõ 00B0 để tìm kiếm ký tự độ C
Gõ 00B0 để tìm kiếm ký tự độ C

Ký tự độ C sẽ xuất hiện mặc định trong bảng ký tự nên bạn chỉ cần vào phần Insert -> Symbols -> Symbol -> oC là xong để chèn khi có nhu cầu sử dụng ở những lần tiếp theo.

Có thể thấy cách chèn độ C bằng biểu tượng Symbol mặc dù được xem là cách chính thống nhưng sẽ hơi mất thời gian thao tác trên các lựa chọn ở thanh công cụ của Word. Thay vào đó, nhiều người dùng chọn cách dùng tổ hợp phím tắt hoặc copy ký tự đặc biệt này. Chúng ta sẽ đề cập đến các phương pháp này ở các mục tiếp theo.

Cách 2: Copy ký tự độ C từ một văn bản khác

Thao tác copy ký tự này chắc chắn ai cũng có thể thực hiện. Đây là cách phù hợp cho những người không sử dụng ký tự này thường xuyên. Nếu chỉ dùng 1-2 lần trong văn bản, bạn có thể copy từ một trang văn bản khác, dán vào văn bản đang cần và căn chỉnh lại cho hợp lý là xong.

Copy ký tự độ C từ một văn bản khác
Copy ký tự độ C từ một văn bản khác

Cách 3: Sử dụng phím tắt nhanh

Đây là cách đánh độ C nhanh  nhưng yêu cầu trên bàn phím máy tính phải có phần Numpad mới thực hiện được. Cụ thể, thao tác bấm như sau: Bạn giữ phím ALT trên bàn phím sau đó lần lượt ấn tổ hợp ký tự 0186. Ký tự độ C sẽ xuất hiện tại nơi bạn đặt con trỏ trước khi sử dụng phím tắt nhanh.

Sử dụng tổ hợp phím tắt nhanh để đánh độ C
Sử dụng tổ hợp phím tắt nhanh để đánh độ C

Bên cạnh đó, còn một tổ hợp phím tắt nữa có thể giúp bạn hoàn thành văn bản có ký tự đặc biệt này. Bạn sử dụng tổ hợp phím  Ctrl + Shift + dấu + để viết số mũ, ấn số O để tạo chữ độ (trong độ C), ấn thêm một lần nữa thao tác Ctrl + Shift + dấu + để trở về định dạng Word ban đầu và ấn chữ C là ta có độ C chuẩn trong Word. Thực ra đây là phím tắt của cách sử dụng ký tự dấu mũ sẽ đề cập tới trong mục tiếp theo ngay sau đây.

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu + để đánh độ C trong file Word
Tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu + để đánh độ C trong file Word

Cách 4: Sử dụng ký tự X2 (dấu mũ) để tạo chữ độ C

Đây cũng là cách tạo chữ độ C nhanh chóng trong file Word được đông đảo người dùng sử dụng. Rất đơn giản, bạn tìm trên thanh công cụ của Word vị trí của ký tự X2 sau đó nhấn phím chữ O và thêm chữ C là xong. Lưu ý là với cách này sau khi nhấn chữ O, bạn phải bỏ chọn tại ký tự X2 đi sau đó với viết được chữ C với kích thước bình thường. Hoặc là bạn viết chữ C trước sau đó dùng con trỏ chuột lùi về một chữ và chọn X2 rồi mới chọn chữ O.

Đánh độ C bằng cách sử dụng dấu mũ
Đánh độ C bằng cách sử dụng dấu mũ

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay video chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một số cách đơn giản để đánh độ C trong Word do kengreenscomeback.com cung cấp. Độ C là một ký tự Symbol tương đối ít sử dụng nên nhiều người gặp khó khăn khi cần tới để hoàn thiện văn bản. Trong 4 cách này, ngoài việc sử dụng ký tự dấu mũ để đánh độ C ra thì các phương pháp còn lại được áp dụng trong những phần mềm tin học văn phòng khác như excel hoặc powerpoint. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hoàn thành file Word có ký tự độ C nhanh chóng theo cách đơn giản nhất.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here