Cách Đánh Số Trang Trên Word 2016 Bỏ Trang Đầu

1
87Hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn như thế nào? Mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây:
Bước 1:Mở văn bản lên, các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2.
Bước 2: Trên thanh menu, các bạn nhấn vào Page Layout -Break -Next Page
Bước 3: Tiếp theo, trên thanh menu các bạn chọn Insert -Page Number -Format Page Number…
Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.
Bước 5:Cũng tại tab Insert, các bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây chúng tôi chọn Footer kiểu Annual. Cách đánh số trang trong word 2016 bỏ trang đầu cũng rất đơn giản, các bạn chịu khó theo dõi nha.
Bước 6:Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous
Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi. Và ngay lập tức, các trang của Section 2 sẽ bắt đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.
Hi vọng với cách chia sẻ của chúng tôi về cách đánh số trang trong word 2016 từ một trang bất kỳ sẽ làm bạn đọc hài lòng. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: https://kengreenscomeback.com

Xem thêm bài viết khác: https://kengreenscomeback.com/giai-tri/

1 COMMENT

  1. Anh ơi, chỉ cách đánh số trang trong word 2016 đối với khóa luận, đánh vào số trang tùy ý với! Em cảm ơn ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here