Cách đăng ký địa chỉ trên google map

0
100

Đăng ký địa chỉ trên google map là nhu cầu của khá nhiều người hiện nay đặc biệt với những ai đang sở hữu cửa hàng hoặc các công ty cung cấp dịch vụ, hàng hóa. Cùng tìm hiểu thêm về cách đăng ký địa chỉ trên google map trong bài sau.

Đăng ký địa chỉ trên google map nhằm mục đích gì?

Việc đăng ký địa chỉ trên google map là bước cần thiết để bạn có thể giúp mọi người tìm thấy thông tin địa điểm của công ty hoặc cửa hàng của mình. Với những đơn vị kinh doanh thì đây là bước vô cùng quan trọng nhằm chỉ dẫn cho khách hàng đến với đơn vị mình. 

Đăng ký địa chỉ trên google map sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm của bạn nhờ những chỉ dẫn đường đi có trên google. Đặc biệt là với những đơn vị có địa chỉ rắc rối, đường đi khó tìm thì sử dụng google map để tìm đường là một lựa chọn lý tưởng.

Đăng ký địa chỉ trên google map giúp ích cho việc kinh doanh
Đăng ký địa chỉ trên google map giúp ích cho việc kinh doanh

Đây cũng được xem là một cách tiết kiệm thời gian và công sức so với những chỉ dẫn thông thường. Việc tìm kiếm dễ dàng sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với đơn vị của bạn và giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh. các đơn vị cũng có thể sử dụng đường link đến vị trí của mình trên google map để đính kèm trên các trang mạng xã hội hoặc website để chỉ dẫn cho khách hàng. Việc đăng ký địa chỉ trên google map nhanh chóng, dễ dàng không tốn quá nhiều công sức lại giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn.

Đăng ký ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Cách đăng ký địa chỉ trên google map

Cách đăng ký địa chỉ trên google map khá dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể làm được chỉ với vài bước cơ bản. Cùng tìm hiểu những bước để đăng ký địa chỉ trên google map dưới đây. 

Bước 1: Truy cập và đăng ký địa chỉ

Để bắt đầu việc đăng ký địa chỉ, bạn có thể truy cập vào đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/, sau đó ở phía bên trái của trang bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình chữ nhật xanh với nội dung “Đưa lên google”. Click vào biểu tượng này một bản đồ sẽ được hiện ra. 

Ô trống ở góc phía trên bên tay phải là nơi bạn có thể điền thông tin chi tiết địa điểm đơn vị của mình cũng như tên công ty. bạn sẽ phải điền chính xác một số thông tin khác như mặt hàng kinh doanh hay mã bưu chính và số điện thoại doanh nghiệp.

Điền đầy đủ thông tin về địa chỉ đơn vị vào phần trống

Điểm tiện lợi đó là những thông tin này hoàn toàn có thể được điền bằng tiếng Việt mà không cần thiết phải dùng tiếng Anh. Google vẫn có thể xác định được địa điểm chính xác ngay khi chúng ta sử dụng tiếng Việt. Sau khi điền thông tin về địa chỉ của đơn vị mình bạn sẽ có thể thấy địa điểm được hiển thị trên bản đồ. 

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin ta chọn “Tiếp tục” và google sẽ yêu cầu người điền nhập địa chỉ nhận mã PIN. Bạn có thể điền địa chỉ nhà riêng hoặc đơn vị nơi bạn có thể nhận thư từ phía đại diện google. Thông thường phong bì thư chứa mã PIN sẽ được gửi sau từ 2 đến 3 tuần với hướng dẫn cụ thể. 

Bước 2: Thực hiện theo hướng dẫn trong thư

Phong bì thư được gửi đến nhà bạn bên cạnh mã PIN sẽ bao gồm toàn bộ các hướng dẫn để hoàn thiện việc đăng ký địa chỉ trên google. Một vài điểm bạn cần lưu ý trong bước này đó là thời hạn có hiệu lực của mã PIN cũng như cách thức nhập mã PIN chính xác nhất. Về thời hạn của mã PIN, mã chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, vì vậy bạn cần hoàn thiện các bước xác nhận trong khoảng thời gian này. Ngoài ra nếu mã PIN bị nhập sai quá 3 lần, người dùng sẽ không thể sử dụng mã này nữa và phải thực hiện lại tất cả các bước từ đầu. 

Ngày sau khi hoàn thiện các bước trên bạn đã có thể tìm kiếm địa chỉ công ty mình trên google map và gửi đường link này cho khách hàng để họ có thể tìm đến một cách dễ dàng nhất. Như đã nói ở trên, việc đăng ký địa chỉ trên google map không phải quá khó và hầu như ai cũng có thể làm được. 

Xem thêm: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tuy vậy cần phải lưu ý rằng quá trình từ khi bắt đầu đăng ký cho đến lúc địa chỉ công ty hiển thị trên google map có thể mất tới gần một tháng. Thời gian này bao gồm thời gian thư chứa mã PIN được gửi đến nhà của bạn. Chính vì vậy mà người đăng ký cần nắm rõ các bước và kiên nhẫn chờ đợi. 

Một khi đã đăng ký thành công địa chỉ công ty trên google map bạn cũng có thể nhờ khách hàng review đơn vị mình trên đó để quảng cáo dịch vụ sản phẩm tốt hơn. Việc hiển thị địa chỉ trên google map cũng giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Khuyến khích khách hàng đánh giá trên google map để quảng cáo tốt hơn

Trên đây là lý do nên sở hữu địa chỉ trên google map cũng như cách đăng ký địa chỉ trên google map. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có thể thực hiện việc đăng ký một cách đơn giản nhấthttps://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here