Tìm hiểu giao diện Adobe Bridge để sử dụng hiệu quả nhất!

0
102

Adobe Bridge là ứng dụng dùng để sắp xếp, phân loại, tìm kiếm… File Adobe. Chúng giúp các thao tác thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều, có thể áp dụng được mọi tập tin trên máy tính.

Số lượng người tải và sử dụng Bridge không ngừng tăng. Để giúp các bạn nhanh chóng sử dụng thành thạo, digitalfuture sẽ giới thiệu giao diện phần mềm này. Cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích!

Bạn biết gì về phần mềm Adobe Bridge?

Rất nhiều người đã quá quen thuộc với phần mềm Bridge. Đây là công cụ nổi bật trong bộ ứng dụng Adobe dùng để quản lý File. Bridge có khả năng tổ chức lớn, có thể sử dụng để tổ chức tất cả tập tin trong máy tính của bạn.

bridge-la-phan-mem-pho-bien-hien-nay
Bridge là phần mềm phổ biến hiện nay

Sở dĩ phần mềm này được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn bởi những tính năng độc đáo như:

– File Browser

– Image Previews

– Image Review Mode

– Thêm từ khóa và thông tin bản quyền

– Filtering Images

– Đổi tên tập tin hàng loạt

– Truy cập nhanh vào Photoshop

Tìm hiểu giao diện của phần mềm Bridge

Ấn tượng đầu tiên của phần mềm adobe bridge chính là giao diện đơn giản. Phông màu đen nổi bật, đơn giản tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Đây cũng là gam màu trầm, dù bạn có làm việc thường xuyên cũng không ảnh hưởng tới thị giác.

giao-dien-phan-mem-adobe-bridge
Giao diện phần mềm Adobe Bridge

Cách phân chia, bố cục các nút tính năng trong Bridge khoa học. Chỉ cần vài lần thao tác là đã có thể sử dụng thành thạo.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu giao diện của Bridge. Từ đó, người dùng có thể tìm hiểu để nhanh chóng sử dụng một cách đơn giản, hiệu quả nhất!

Các Folders và bảng Favorites

Sau khi mở phần mềm Bridge và tìm kiếm hình ảnh để làm việc, người dùng hãy chú ý đến hai bảng phía trên bên trái. Đó chính là Folders và Favorites. 

Bridge rất thông minh khi đã nhóm các bảng liên quan với nhau. Điều này giúp tiết kiệm không gian. Trông chúng tương tự như Photoshop vậy. Bạn cũng có thể chuyển đổi các bảng trong 1 nhóm bằng thao tác nhấp vào Tab tên nhóm ở dọc đầu nhóm.

Với bảng điều khiển Favorites, mặc định phần mềm Bridge sẽ thêm một số vị trí tệp phổ biến vào bảng Favorites. Ví dụ như thư mục Documents, Desktop và thư mục Pictures.

 Bảng Folders của Adobe Bridge

Để chuyển từ Favorites sang bảng Folders, chỉ cần nhấp vào tab Folders. Phần bảng điều khiển Folders giúp người dùng điều hướng đến hình ảnh. Chúng cho phép đi sâu vào các thư mục. Từ đó, có thể các tập tin cần sử dụng.

phan-mem-bridge-tuong-doi-de-su-dung
Phần mềm Bridge rất dễ sử dụng

 Path Bar

Đây là một cách khác để xem vị trí tệp hiện tại. Sử dụng thanh Path dọc theo đỉnh của giao diện Bridge. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

 Nút Quay lại và Chuyển tiếp

Nếu để ý bạn sẽ thấy các nút  quay lại và chuyển tiếp nằm ở góc trái cùng của giao diện chính. Nút Back và Forward được mặc định bằng phím tắt Ctrl + Z.

Content Panel

Khi điều hướng đến hình ảnh của mình bằng bảng Favorites hoặc Folders , Content Panel sẽ xuất hiện dưới dạng Thumbnails tại bảng Content.

Đây là bảng chiếm diện tích lớn nhất ở giữa. Người dùng sẽ thấy các bản xem trước hình thu nhỏ của các hình ảnh tại thư mục JPEG.

Xem trước toàn màn hình

Bảng Preview có tùy chọn Full Screen Preview, bảng thu nhỏ được chọn tại bảng Content, hãy chuyển đến Menu rồi chọn Xem trước toàn màn hình. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh Fullscreen Previews bằng cách nhấn phím cách.

Việc tìm hiểu giao diện Adobe Bridge sẽ giúp người dùng sử dụng hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng, bài viết này đã mang đến cho người đọc nhiều thông tin hữu ích!

Nguồn: https://kengreenscomeback.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here